Những điều cần biết trước khi phẫu thuật căng da mặt

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Nhiều người trong chúng ta đang trải qua quá trình lão hóa làn da. Mặc dù không có công thức nào của tuổi trẻ, nhưng vẫn có những quy trình giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt. Phẫu thuật căng da là phương pháp nâng da mặt xâm lấn có thể giúp bạn trẻ trung hơn và cải thiện nếp nhăn hiệu quả rõ rệt. 

1. Phẫu thuật căng da mặt là gì?

Trước khi trải qua bất kỳ thủ tục y tế hoặc phẫu thuật nào, điều quan trọng là phải hiểu chính xác nó là gì.

Phẫu thuật căng da mặt hay căng da mặt nội soi là một thủ thuật phẫu thuật nhằm đảo ngược một số dấu hiệu lão hóa.

Phẫu thuật căng da mặt
Phẫu thuật căng da mặt

Điều này được thực hiện bằng cách thắt chặt các lớp trên khuôn mặt xuống và loại bỏ một số da thừa, để khôi phục lại đường nét tự nhiên và tạo vẻ căng hơn cho da mặt và cổ. Bạn sẽ nhận được kết quả trông rất tự nhiên với một bác sĩ phẫu thuật nhiều năm kinh nghiệm. 

Có nhiều yếu tố khiến da mặt bạn xuất hiện nếp nhăn hoặc chùng nhão, bao gồm mất khối lượng nâng đỡ khuôn mặt, mô lõm xuống với các nếp gấp và sự phát triển của các nếp gấp, mất collagen góp phần làm cho da vùng cổ bị chùng nhão. 

Các lựa chọn về lối sống như tăng cường tiếp xúc với ánh mặt trời, hút thuốc và căng thẳng cũng có thể đóng vai trò quan trọng về tình trạng làn da của bạn nhưng cũng có nhiều cách để cải thiện làn da. Căng da mặt là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. 

Xem thêm:

2. Căng da mặt có tác dụng gì?

Căng da mặt mang lại nhiều tác dụng to lớn
Căng da mặt mang lại nhiều tác dụng to lớn

Phẫu thuật căng da mặt có những tác dụng nhất định và hiệu quả trông thấy. Nâng da mặt sẽ giúp thắt chặt các mô ở mặt và nâng cơ. Làm mờ nếp nhăn, loại bỏ da thừa cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, phương pháp này không giúp nâng lông mày hay mắt để tránh gây hiểu lầm cho chị em phụ nữ. 

Một số những tác dụng tiêu biểu dễ nhìn thấy nhất khi căng da mặt nội soi là:

 • Làm săn chắc và nâng cơ da mặt
 • Làm mờ nếp nhăn
 • Loại bỏ những phần da dư thừa

3. Phẫu thuật căng da mặt giá bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật căng da mặt ở mỗi một cơ sở là khác nhau, dao động khoảng từ 19 triệu đồng đến 90 triệu đồng. Với mức giá khác nhau là tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật cũng như chất lượng, cơ sở vật chất của những cơ sở thẩm mỹ.

Ngoài ra, chi phí cao còn là liên quan đến vấn đề gây mê, lệ phí nằm viện, phụ thuộc vào lựa chọn của bạn muốn nằm phòng vip hay phòng thường.

Bạn nên xem xét kĩ và cân nhắc nên sử dụng phương pháp phẫu thuật nào hiệu quả cao và địa điểm phẫu thuật phù hợp với tình hình tài chính mà bạn đang có.

Mỗi lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hay những khu vực khác nhau. 

Chuẩn bị trước khi phẫu thuật căng da?
Chuẩn bị trước khi phẫu thuật căng da?

4. Chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật căng da?

Ban đầu bạn sẽ nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật và cần chuẩn bị một vài bước sau:

 • Làm theo hướng dẫn sử dụng thuốc: Bạn sẽ nhận được hướng dẫn về những loại thuốc nên ngừng dùng và khi nào nên dừng.
 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những loại thuốc nào là an toàn để sử dụng hoặc liệu có nên điều chỉnh liều lượng hay không.
 • Rửa sạch mặt và tóc: Bạn có thể sẽ được yêu cầu gội đầu và rửa mặt bằng xà phòng diệt khuẩn vào buổi sáng ngày phẫu thuật.
 • Kiêng ăn: bạn sẽ được yêu cầu tránh ăn bất cứ thứ gì sau nửa đêm vào đêm trước khi nâng cơ mặt.
 • Sắp xếp thời gian để được giúp đỡ trong quá trình hồi phục. Nếu nâng da mặt xâm lấn được thực hiện như một thủ thuật ngoại trú, hãy lên kế hoạch để người khác chở bạn về nhà sau khi phẫu thuật và ở lại trong đêm đầu tiên sau phẫu thuật.

5. Quá trình thực hiện phẫu thuật căng da mặt

Trước khi làm thủ thuật:

 • Đôi khi, thủ thuật được thực hiện với thuốc an thần và gây tê cục bộ, chỉ làm tê một phần cơ thể cả bạn. Trong các trường hợp khác, gây mê toàn thân khiến bạn bất tỉnh trong quá trình phẫu thuật được khuyến khích lựa chọn hơn.

Trong quá trình:

 • Nói chung, căng da mặt bao gồm nâng cao da và thắt chặt các mô và cơ bên dưới. Mỡ ở mặt và ở cổ có thể được điêu khắc, loại bỏ hoặc phân phối lại. Da mặt sau đó được tái tạo theo các đường nét mới được định vị lại của khuôn mặt, da thừa được loại bỏ và vết thương được khâu hoặc băng lại.

Các vết rạch cho thủ thuật phụ thuộc vào kỹ thuật sẽ được sử dụng và sở thích của bệnh nhân. Các tùy chọn bao gồm:

 • Một đường rạch nâng cơ mặt truyền thống bắt đầu từ thái dương của bạn ở chân tóc, tiếp tục đi xuống và xung quanh phía trước tai và kết thúc ở sau tai. Một vết rạch có thể được thực hiện dưới cằm để cải thiện hình dạng cổ.
 • Đường rạch giới hạn là một đường rạch ngắn hơn bắt đầu từ chân tóc ngay trên tai nhưng không kéo dài đến tận da dưới đầu. 
 • Căng da mặt thường mất từ hai đến bốn giờ nhưng có thể lâu hơn nếu các quy trình thẩm mỹ khác được thực hiện cùng lúc. 

Sau khi làm thủ thuật:

Sau khi nâng da mặt xâm lấn, bạn có thể gặp phải:

 • Đau nhẹ 
 • Có dịch tiết ra từ vết mổ
 • Sưng tấy
 • Bầm tím, tê

6. Các rủi ro có thể gặp của phẫu thuật căng da

Phẫu thuật căng da mặt có thể gây ra biến chứng. Một số có thể được quản lý bằng cách chăm sóc thích hợp, điều chỉnh bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Các biến chứng lâu dài hoặc vĩnh viễn, hiếm gặp những có thể gây ra những thay đổi đáng kể về ngoại hình.

Các rủi ro có thể xảy ra của phẫu thuật căng da mặt
Các rủi ro có thể xảy ra của phẫu thuật căng da mặt

Các rủi ro bao gồm:

 • Tụ máu (dưới da) gây sưng và áp lực là biến chứng phổ biến nhất của phẫu thuật căng da mặt. Hình thành khối máu tụ, thường xảy ra trong 24 giờ phẫu thuật, được điều trị kịp thời bằng phẫu thuật để ngăn ngừa tổn thương da và các mô khác.
 • Sẹo rạch do căng da mặt là vĩnh viễn nhưng thường được che giấu bởi đường chân tóc và các đường nét tự nhiên của khuôn mặt và tai.
 • Tổn thương dây thần kinh, hiếm gặp nhưng có thể ảnh hưởng tạm thời hoặc vĩnh viễn đến dây thần kinh kiểm soát cảm giác hoặc cơ. Tê liệt tạm thời một cơ chọn lọc, dẫn đến biểu hiện không đồng đều trên khuôn mặt hoặc mất cảm giác tạm thời. 
 • Rụng tóc: bạn có thể bị rụng tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn gần vết mổ. 

7. Lưu ý sau khi phẫu thuật căng da mặt

Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên uống thuốc giảm đau theo khuyến cáo của bác sĩ, chườm túi mát lên mặt để giảm đau và giảm sưng. Trong ba tuần đầu, bạn nên lưu ý những điều sau khi tự chăm sóc tại nhà:

 • Mặc quần áo buộc chặt phía trước (thay vì quần áo kéo quá đầu).
 • Tránh áp lực hoặc chuyển động mạnh trên và xung quanh vết mổ.
 • Tránh sử dụng đồ trang điểm.
 • Tránh hoạt động mạnh hoặc thể thao.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào vết mổ trong ba tuần và sử dụng kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn sau đó
 • Tránh nhuộm, tẩy hoặc uốn tóc trong ít nhất sáu tuần

Thay vì phải mất nhiều chi phí và lo lắng về nguy cơ sau phẫu thuật, bạn có thể tham khảo một trong những sản phẩm nâng cơ mặt an toàn và tốt nhất trên thị trường. 

Máy nâng cơ mặt Viss RF là sản phẩm mang lại tác dụng nâng cơ mặt hiệu quả cao cho mọi đối tượng. Máy nâng cơ Viss RF xuất xứ từ đất nước được mệnh danh là xứ sở chăm sóc sắc đẹp của Châu Á – Hàn Quốc. Đây được coi là thiết bị thần kỳ mang đến giải pháp cải thiện da rõ rệt, trẻ hóa làn da chỉ sau 3 – 5 lần sử dụng. 

Máy nâng cơ mặt Viss RF
Máy nâng cơ mặt Viss RF

Một số tính năng cơ bản của máy nâng cơ mặt Viss RF:

 • Dùng cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm do tính bền vững, an toàn cao.
 • Máy giải quyết hữu hiệu những vấn đề về da chùng nhão, da tối sẫm màu, có dấu hiệu lão hoá, xuất hiện vết chân chim và vết nhăn. Đặc biệt máy còn phù hợp với các vấn đề da mụn.
 • Đầu massage đa chiều kết hợp với kem dưỡng trắng Viss Organic, mang lại làn da mịn màng, săn chắc.
 • Trẻ hoá làn da bằng phương pháp không xâm lấn, hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về phẫu thuật căng da mặt. Qua bài viết này, bạn có thể tìm hiểu để quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu và tình trạng của mình hay không. Từ đó, cân nhắc để đưa ra lựa chọn, tìm giải pháp nâng cơ mặt và xóa nhăn tối ưu nhất. 

Nguồn tham khảo: 

https://www.healthline.com/health/face-lift

Phẫu thuật căng da mặt là gì

Đăng kí nhận tin từ chúng tôi

Nhập Email của bạn để nhận những tin tức mới nhất từ Tự Làm Đẹp