Mát xa mặt có tác dụng gì?

Mát xa da mặt là cách chăm sóc da đang được ưa chuộng hiện nay, Nhưng không hẳn ai cũng biết tác dụng và các thao tác mát xa như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu mát xa mặt có tác dụng gì nhé

Mátxa mặt là cách chăm sóc da đang được ưa chuộng hiện nay, Nhưng không hẳn ai cũng biết tác dụng và các thao tác mát xa như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu mát xa mặt có tác dụng gì nhé
I. Tác dụng của việc mát xa mặt
Mát xa mặt có tác dụng gì? và sau đây chúng tôi sẽ giải thích vấn đề đó ngay sau đây:
1. Có tác dụng làm trẻ hóa làn da.
Mát xa mặt giúp thúc đẩy những tế bào lão hóa, tăng cường quá trình lưu thông máu khiếu cho da hồng hào và tươi sáng hơn. Mát xa đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu để đưa oxy và dinh dưỡng chất tới các tế bào, kích thích hệ thống mạch huyết giúp đảo thải các độc tố  khỏi làn da, khôi phục làm da tươi trẻ của bạn
2. Giảm béo, stress và đau nhức.
Những động tác lên bề mặt da sẽ khiến các lớp mỡ thừa ở dưới lớp da giúp mặt trở nên thon gọn hơn. bên cạnh đó khi mát xa bạn có thể thư giãn đầu óc với những công việc mệt mỏi hàng ngày.
II. Các bước cơ bản mát xa bằng tay ở nhà
Bước 1: Đâu được gọi là bước khởi động, có tác dụng giúp làn da thư giãn. Trước tiên bạn dùng bàn tay úp vào khuôn mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên từ trong ra ngài. Và thực hiện liên tiếp 5 lần
Bước 2: Động tác này chống lão hóa, làm giảm nếp nhăn hiệu quả cho các vùng da trán. Bạn kết hợp 2 đầu ngón tay ở giữa chụm lại đặt ở giữa chán sau đó di chuyển theo hình lò xo trong ra ngoài. Mát xa liên tục liên tiếp 10 lần liên tục  nhé
Bước 3: Vùng da xung quanh mắt luôn là vùng xuất hiện lên nhiều và sớm nếp nhăn nhất, vì vậy bạn nên mát xa nhiều thêm một chút cho vùng này nhé. ở vùng này bạn nên dùng ngón tay di chuyển nhẹ nhàng theo khóe mắt đến đuôi mắt bạn làm liên tiếp 20 lần cho vung mắt được lưu thông máu tốt hơn.
Bước 4: Các bước mát xa mặt có tác dụng làm giảm nếp nhăn ở vùng mũi và miệng. Vậy nên bạn dùng ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới. Tiếp theo đó dùng 2 ngón tay mát xa cách múi theo 2 chiều. Và sau đó bạn mát xa ở vùng miệng theo chiều từ  trong ra ngoài. Thực hiện tít nhất 10 lần liên tiếp nhé.
Bước 5: Bạn dùng ngón tay đặt ở giữa cằm, sau đó di chuyển theo hình xoắn ốc từ trên xuống dưới hết các vùng má. Đông tác này sẽ có tác dụng chống nếp nhăn ở vùng hai bên má. Thực hiện liên tục 15 lần để có hiệu quả tốt nhất nhé.
Bước 6: Cuối cùng dùng 2 bàn tay úp vào toàn bộ cơ mặt sau khi mát xa, bạn úp nhẹ vào mặt vào vuốt  nhẹ nhàng vuốt  từ trên xuống dưới nên làm tối thiểu 15 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
II. Mát xa mặt nhiều có tốt không?
Mát xa da mặt tuy cải thiện nhiều lợi ích cho da nhưng cũng cần có kỹ thuật và mát xa đều đặn không quá ít và cũng không quá nhiều để tránh sẽ phản lại tác dụng và da trở nên yếu và dễ bị tổn thương.
Tùy vào mỗi loại da mắt bạn có thể chăm sóc một cách hợp lý nhất nhé.
– Nếu da bị mẫn cảm: bạn cần phải mát xa nhanh khoảng 5 – 7 phút, da khô và thông thường thì kéo dài khoảng 10- 15 phút và làm trung bình 2 đến 3 lần trong 1 tuần
– Nếu là da bị mụn: Vì da bị tốn thương nhiều nên ban không cần thường xuyên mát xa thường xuyên  với loại da này chỉ cần khoảng 1-2 lần trên 1 tháng. Thay vào đó nên cung cấp các chất dinh dưỡng và nước cho da bằng cách bắp mặt nạ thường xuyên thì tốt hơn.
-Nếu da dầu: Việc mát xa không đúng cách chỉ làm tăng thêm lượng dầu bài tiết trên da nhiều hơn dễ bị nổi mụn hơn. Do đó bạn nên mát xa 1 tuân trên 1 lần kéo dài khoảng 10 phút là tốt nhất.
Vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giải thích giúp cho các bạn cách mát xa mặt có tác dụng gì. Kèm theo là các bước thực hiên quá trình mát xa hy vọng sẽ giúp tích cho các bạn khi mát xa da mặt.
Bạn cũng có thể tham khảo máy Mát xa mặt thế hệ mới Viss RF – Căng da mặt trẻ hóa da tại nhà tại đây.
Tự Làm Đẹp

Tự Làm Đẹp

Nhà cung cấp sản phẩm làm đẹp nhập khẩu và cung cấp các thông tin làm đẹp uy tín

Leave a Replay

Đăng kí nhận tin từ chúng tôi

Nhập Email của bạn để nhận những tin tức mới nhất từ Tự Làm Đẹp